Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Chuẩn Theo Quy Định Bộ GTVT - Xe Chuyên Dùng Minh Hải

Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Chuẩn Theo Quy Định Bộ GTVT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty nhận lắp thiết bị giám sát hành trình hay còn được gọi là định vị gps. Không phải tất cả các thiết bị này đều đáp ứng được theo tiêu chuẩn của bộ giao thông vận tải yêu cầu. Quý khách hàng khi lắp thiết bị giám sát hành trình cần lưu ý một số điều sau đây.

thiết bị giám sát hành trình

Theo Điều 14 trong Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có nêu rõ các yêu cầu như sau.

Thiết bị giám sát hành trình của xe

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

Thiết bị giám sát hành trình của xe phải bảo đảm tối thiểu các yêu cầu sau đây:

Lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra khi có yêu cầu.

Đối với những loại xe chưa được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được thực hiện theo lộ trình sau đây:

  • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải.
  • Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên.
  • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn.
  • Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn.
  • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Giá thiết bị giám sát hành trình

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình, mức giá cho các thiết bị định vị này cũng không chênh nhau nhiều dao động từ 2 triệu – 3 triệu. Khi quý khách hàng mua thiết bị giám sát hành trình sẽ được nhân viên đến tận nơi lắp đặt hoàn thiện, bàn giao tài khoản và mật khẩu để quý khách theo dõi chiếc xe của mình.

Đi cùng với thiết bị định vị quý khách hàng cũng có thể lắp thêm cảm biến dầu cho chiếc xe của mình để tiện theo dõi định mức dầu trên xe. Tránh tình trạng tài xế gian lận lấy dầu để bán.

Khi quý khách hàng mua xe tại công ty Xe Chuyên Dùng Minh Hải sẽ được nhân viên kinh doanh tư vấn, lựa chọn thiết bị đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra với một số dòng xe chúng tôi có khuyến mại tặng kèm theo thiết bị giám sát hành trình. Để được hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 096 595 3938

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan tới Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô để tránh bị CSGT phạt đáng tiếc.

Hướng dẫn xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Hướng dẫn xin cấp phù hiệu xe tải


Đăng lúc 02/09/18 bởi Minh Thiều Văn
Bản quyền © 2018 Xe Chuyên Dùng Minh Hải.