Quy Định Về Phù Hiệu Xe Tải Mới Nhất - Xe Chuyên Dùng Minh Hải

Quy Định Về Phù Hiệu Xe Tải Mới Nhất

Phù hiệu xe tải, quy trình xin cấp phù hiệu xe tải theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ về việc gắn phù hiệu đối với xe kinh doanh vận tải. Đối với quý khách khi mua xe tại công ty chúng tôi sẽ được tư vấn, hỗ trợ làm các thủ tục cấp phù hiệu xe tải, gắn định vị giám sát hành trình.

phù hiệu xe tải

Để giải đáp các thắc mắc về phù hiệu xe tải như:

 • giá phù hiệu xe tải
 • thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải
 • quy định về phù hiệu xe tải 2018
 • lệ phí cấp phù hiệu xe tải
 • giá làm phù hiệu xe tải
 • phù hiệu xe tải giá bao nhiêu
 • phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn
 • quy định mới nhất về phù hiệu xe tải

Quý khách hàng hãy cùng Xe Chuyên Dùng Minh Hải tìm hiểu nội dung của Nghị định 86/2014/NĐ-CP sau đây.

Những loại xe nào phải gắn phù hiệu xe tải ?

Theo lộ trình được quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ về việc gắn phù hiệu đối với xe kinh doanh vận tải, từ ngày 01/07/2018 các loại xe tải có kinh doanh vận tải với thiết kế tải trọng dưới 3,5 tấn bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải.

Như vậy theo quy định thì từ ngày 01/07/2018 toàn bộ các loại xe tải không phân biệt trọng tải thiết kế 100% đều phải gắn phù hiệu. Tem phù hiệu phải được gắn ở trước kính xe hoặc dán ở mặt ngoài cánh cửa buồng lái của lái xe khi tham gia giao thông.

Những loại xe không cần gắn phù hiệu xe tải ?

Theo hướng dẫn của Bộ GTVT cho các doanh nghiệp có thể áp dụng, doanh nghiệp kinh doanh nếu sử dụng xe chuyên chở dưới 10 tấncó dưới 5 xe không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép kinh doanh vận tải, gắn hộp đen và phù hiệu. Với đối tượng này, khi vận chuyển hàng hóa, cần mang theo các giấy tờ xe và đặc biệt là Giấy vận tải do đơn vị đóng dấu cấp cho lái xe.

Giấy này phải đảm bảo đầy đủ các thông tin như tên đơn vị vận tải, tên đơn vị hoặc người thuê vận chuyển, hành trình (điểm đến, điểm đi), số hợp đồng (nếu có), thời gian giao nhận hàng, chữ ký xác nhận việc xếp hàng lên xe của chủ hàng hoặc đơn vị/cá nhân xếp hàng hóa.

Theo Bộ GTVT, giấy vận tải này rất quan trọng, để xuất trình cho lực lượng chức năng trên đường chứng minh xe của DN vận chuyển hàng nội bộ.

Mức xử phạt đối với xe không gắn phù hiệu xe tải bao nhiêu tiền ?

Nếu không gắn phù hiệu thì mức xử phạt từ 3-5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển phương tiện. Và không chỉ xử phạt với người điều khiển mà chủ xe cũng bị xử phạt: chủ xe là cá nhân bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng và chủ xe là tổ chức sẽ bị phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng.

Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

Trước khi xin cấp phù hiệu xe tải, quý khách cần phải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Quy trình xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải xem tại đây!

Hồ sơ xin cấp phù hiệu bạn cần bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ sau

 • Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2015/TT-BGTVT.

giấy đề nghị cấp phù hiệu xe tải

 • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký.
 • Cung cấp địa chỉ Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn cần nộp hồ sơ đến Sở giao thông vận tải nơi công ty có trụ sở chính hoặc có trụ sở chi nhánh.

Giá làm phù hiệu xe tải

Nếu quý khách hàng không có thời gian để tự mình đi xin cấp phù hiệu xe tải có thể thuê các bên dịch vụ đi làm giúp quý khách. Mức phí làm phù hiệu xe tải có thể giao động từ 1 triệu đến 3 triệu tùy từng trường hợp cụ thể.


Đăng lúc 02/09/18 bởi Minh Thiều Văn
Bản quyền © 2018 Xe Chuyên Dùng Minh Hải.