Cuộc Đua Phân Khúc Xe Tải Nhẹ Tại Việt Nam Năm 2018 - Xe Chuyên Dùng Minh Hải

Cuộc Đua Phân Khúc Xe Tải Nhẹ Tại Việt Nam Năm 2018

Năm 2018, cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường xe tải trong có bước thay đổi lớn do nhà nước áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 cho các mẫu xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe tải nhập khẩu. Trong đó xe tải nhẹ có tải trọng dưới 3.5 tấn chiếm thị phần lớn nhu cầu thị trường. Phân khúc xe tải nhẹ mà miếng bánh mà tất cả các hãng xe tải hiện nay đều muốn chiếm lấy thị phần.

Kịch Tính Cuộc Đua Phân Khúc  Xe Tải Nhẹ

Dưới đây Xe Chuyên Dùng Minh Hải xin gửi tới quý khách hàng các mẫu xe tải nhẹ được các hãng sản xuất đưa ra thị trường trong năm 2018.

Thị trường đầu năm 2018, nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại Việt Nam đối với dòng xe tải nhẹ tiếp tục gia tăng. Số liệu thống kê bán hàng từ các Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho thấy, kết thúc tháng 4.2018, lượng tiêu thụ xe tải nhẹ (từ 3.5 tấn trở xuống) đạt 8.045 xe, chiếm gần một nửa doanh số xe tải các loại bán ra trên thị trường. Đây chính là lý do khiến các “ông lớn” trên thị trường xe tại Việt Nam liên tục đầu tư vào phân khúc xe tải nhẹ trong năm nay.

Trước năm 2018, phân khúc xe tải nhẹ này là “sân chơi” của các dòng xe tải mang thương hiệu THACO Trường Hải như K165, K2700 hay K3000… Tuy nhiên trong năm 2018 cùng với sự thay đổi về tiêu chuẩn khí thải, ở phân khúc xe tải nhẹ ngoài KIA của THACO như trước. Nay phân khúc này còn có sự cạnh đến từ hàng loạt đối thủ như Đô Thành, Isuzu, Hino, Hyundai Thành Công, JAC, Teraco, Veam.

Tất cả các hãng đều cung cấp các Model sản phẩm khá đa dạng. Trong đó, chủ yếu tập trung vào phân khúc xe tải hạng nhẹ, có tải trọng từ 5 tấn trở xuống, hướng đến đối tượng khách hàng vận chuyển phục vụ kinh doanh cá nhân, hộ gia đình, công ty vừa và nhỏ kinh doanh vận tải đến các công ty vận tải chuyển phát lớn.

Các mẫu xe tải hạng nhẹ phổ biến trên thị trường hiện nay

Năm 2018, cùng sự thay đổi về tiêu chuẩn khí thải Euro 4, động cơ của các dòng xe cùng có sự thay đổi lớn để đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải. Cùng Xe Chuyên Dùng Minh Hải điểm mặt các dòng mẫu xe tải nhẹ mới nhất hiện nay.

Xe tải nhẹ KIA

Đầu tiên phải kể đến dòng xe KIA của Thaco, thay cho các mẫu xe trước Thaco tung ra thị trường mẫu xe KIA K250 và KIA K200.

xe tải nhẹ kia k250

Thay vì sử dụng động cơ KIA như trước các mẫu xe tải Kia K250, K200 được trang bị động cơ Hyundai D4CB, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4, có công suất 126 mã lực, kim phun được điều khiển bằng hệ thống điện tử chính xác, giúp động cơ tối ưu hóa khả năng đốt cháy nhiên liệu, mang lại hiệu suất cao mà tiêu hao nhiên liệu ít. Giúp chiếc xe K250 đạt hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Xe tải nhẹ Hyundai

Ngay sau khi kí kết phân phối độc quyền sản phẩm xe tải Hyundai với Hyundai Motor Hàn Quốc. Tập đoàn Hyundai Thành Công đã đầu tư cho thị trường xe tải nhẹ với việc tung ra mẫu xe Hyundai New Mighty N250.

xe tải nhẹ hyundai n250

Xe tải nhẹ Isuzu

Trong khi đó Isuzu Việt Nam cũng ngay lập tức đáp trả khi nâng cấp dòng xe tải nhẹ Isuzu QKR cũng như N-Series đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 vốn đã chiếm được thị phần trong phân khúc này.

xe tải nhẹ isuzu

Xe tải nhẹ Đô Thành IZ65

Công Ty Cổ Phần Ô Tô Đô Thành (Dothanh Auto) – một “ông lớn” trên thị trường xe thương mại lắp ráp trong nước cũng không chịu lép vế. Sau khi ra mắt dòng xe IZ49 vào tháng 3.2017 tiêu chuẩn khí thải Euro 2, Đô Thành tiếp tục đầu tư tập trung vào phân khúc này với việc cho ra mắt dòng xe tải nhẹ Dothanh IZ65 GOLD với hai lựa chọn gồm xe có tải trọng 3,5 tấn và 2,15 tấn.

xe tải nhẹ đô thành iz65

Xe tải nhẹ Teraco

Bên cạnh những cái tên đầy kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường xe tải như, THACO, Hino, Hyundai, Dothanh Auto, VEAM hay Isuzu… ngay cả một “tân binh” như Teraco cũng tập trung vào phân khúc xe tải nhẹ với các mẫu Tera 190, Tera 250…

xe tải nhẹ teraco


Đăng lúc 02/09/18 bởi Minh Thiều Văn
Bản quyền © 2018 Xe Chuyên Dùng Minh Hải.