Mức Phí, Quy Trình Kiểm Định Xe Tải Gắn Cẩu - Xe Chuyên Dùng Minh Hải

Mức Phí, Quy Trình Kiểm Định Xe Tải Gắn Cẩu

Để giải đáp thắc mắc về quy trình kiểm định xe tải gắn cẩu và các mức phí kiểm định cần cẩu lắp trên xe tải và các giấy tờ liên quan đến kiểm định an toàn kỹ thuật quý khách vui lòng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Kiểm định xe tải gắn cẩu và những điều cần biết

Sau khi quý khách hàng mua xe để chiếc xe tải gắn cẩu tự hành đó được lưu thông trên đường, quý khách cần phải đăng ký và đăng kiểm hoàn thiện thủ tục giấy tờ để xe có thể lăn bánh trên đường theo đúng quy định.

Về quy trình đăng ký xe quý khách có thể tham khảo tại đây!

Khác với các dòng xe tải thông thường, khi quý khách đi đăng kiểm xe tải gắn cẩu ngoài phải kiểm định an toàn kỹ thuật của chiếc xe tải. Quý khách cần phải kiểm định chất lượng an toàn kỹ thuật của cần trục lắp trên ô tô tải.

kiểm định xe tải gắn cẩu

giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cần cẩu tự hành

tem kiểm định cần cẩu

Sau khi quý khách hoàn thiện việc kiểm định xe tải gắn cẩu sẽ được cấp tem kiểm định này để dán lên cần cẩu.

Khi đi kiểm định xe tải gắn cẩu ngoài các giấy tờ cần chuẩn bị như đi đăng kiểm xe tải thông thường, quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan sau:

  • CO,CQ, tờ khai hải quan của cần cẩu.
  • Hóa đơn xuất đến khách hàng cuối cùng.
  • Bản cà số seri cần cẩu

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ như trên quý khách hàng mang chiếc xe cẩu của mình đến trung tâm đăng kiểm, quy trình kiểm định cần cẩu sẽ được các nhân viên đăng kiểm hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện.

Xem thêm các sản phẩm xe tải gắn cẩu tại công ty chúng tôi tại đây!

Mức phí kiểm định cần cẩu lần đầu

mức phí kiểm định xe tải gắn cẩu

Phí kiểm định định kỳ đối với cần cẩu

Đối với việc kiểm tra định kỳ của cần cẩu, cần phải thực hiện đồng thời với thử tải của cần cẩu. Chính vì thế nên phí kiểm tra hàng năm, định kỳ của cần cẩu được tính bằng tổng số phí kiểm tra cần cẩu (+) với phí thử tải cần cẩu. Cụ thể như sau: Phí kiểm tra cần cẩu được tính bằng mức phí của tải trọng làm việc an toàn (SWL) nhân với hệ số của tuổi nâng thiết bị

phí kiểm định định kỳ xe cẩu

Việc thực hiện đăng kiểm, kiểm định xe tải gắn cẩu hay các phương tiện giao thông cơ giới khác là yêu cầu bắt buộc của bộ giao thông vận tải nhằm đảm bảo xe cộ lưu thông an toàn, tránh xảy ra tai nạn, giảm bớt mức độ ô nhiễm môi trường hiện nay. Do đó, chấp hành quy định về luật đăng kiểm không chỉ là chấp hành pháp luật mà còn là công việc giúp bảo vệ tài sản và tính mạng cho cả chủ xe cũng như tài xế.

 


Đăng lúc 18/12/18 bởi Minh Thiều Văn
Bản quyền © 2018 Xe Chuyên Dùng Minh Hải.